Những lưu ý khi sử dụng găng tay bảo hộ lao động

Hiện nay, hầu hết các công ty đã bắt đầu quan tâm hơn đến sự an toàn lao động của nhân viên và đã lên kế hoạch triển khai mua sắm các trang thiết bị sản phẩm bảo hộ cho những tháng cuối năm. Trong đó, găng tay bảo hộ là một trong những dụng cụ thiết yếu để bảo vệ người lao động trong quá trình làm việc. Bên cạnh các thông số trên sản phẩm, người mua hàng cần chú ý nhiều thông tin khách quan khác để lựa chọn găng tay phù hợp cho từng môi trường làm việc khác nhau.

  1. Đánh giá

Người mua hàng cần đánh giá mức độ nguy hại và những rủi ro đến với người lao động trong quá trình làm việc. Khi làm đánh giá, cần phải có cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết quá trình làm việc để quyết định được chính xác người lao động cần dùng loại bao tay có tính năng, công dụng nào để được bảo vệ tốt nhất. Có được thông tin cơ bản này, người mua hàng sẽ mô tả được yêu cầu bảo hộ lao động cần thiết cho bên tư vấn bán hàng để tiết kiệm thời gian và chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

  1. Lựa chọn

Sau khi xác định được yêu cầu chính xác của người lao động, bên mua hàng cần lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp. Trong đó bao gồm, các tiêu chuẩn cho phép của ngành theo luật quy định cũng như tiêu chuẩn quốc tế của sản phẩm. Mức độ hiệu quả sử dụng ví dụ như khả năng bảo vệ, chất liệu, cấu tạo và cuối cùng là mức độ thoải mái khi sử dụng được biểu hiện qua số size của găng tay.

  1. Sử dụng

Người mua hàng cần phải nắm rõ thời gian cấp phát theo quy định của công ty để làm cơ sở quản lý tồn kho và mức độ hiệu quả của sản phẩm. Bên cạnh đó, cần cảnh báo đến người lao động phải thay thế các sản phẩm hư hỏng ngay để việc bảo vệ được tốt nhất. Một điều quan trọng cần phải chú ý đến khi môi trường làm việc thay đổi cần phải chuyển đổi loại găng tay phù hợp hơn.

  1. Lưu trữ

Thời gian tồn kho quy định của nhà sản xuất là một trong những thông tin người mua hàng cần nắm rõ. Điều này sẽ giúp người mua hàng xác định được số lượng cần mua cũng như ước lượng được số lượng để tồn kho là bao nhiêu và trong bao lâu để tránh thiếu sản phẩm hoặc quá thừa sản phẩm sẽ dẫn đến hư hỏng. Cuối cùng, sản phẩm phải được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với các yếu tố từ bên ngoài vào như côn trùng, bò sát…

Trên đây là một số thông tin cơ bản sẽ giúp người mua hàng xác định và lựa chọn đúng các sản phẩm cần thiết cho từng môi trường làm việc. Các vấn đề thắc mắc về chi tiết sản phẩm hoặc cần sự hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ với Achison qua thông tin:

Hotline: 0913 820 539 hoặc 0915 971 539

Email: achisonjsc@achison.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *