3M - Khoa học sau những ý tưởng lớn

2018-10-05 10:17:21

Hãy luôn hỏi rằng: “Làm thế nào để chúng ta làm điều đó tốt hơn”

Những ý tưởng mới có năng lượng để thay đổi thế giới

Một ví dụ từ những thập kỉ gần đây, internet đã thay đổi cách để chúng ta làm mọi thứ từ đặt thực phẩm đến đầu tư tài chính. Và nhận thấy rằng, vải không dệt (công nghệ cao, vải được chế tạo làm từ sợi) đã cách mạng hóa sản xuất các sản phẩm hàng ngày như bộ lọc không khí, băng y tế và máy lọc bếp và nhiều ứng dụng dường như vô hạn khác.

Nhưng bí mật đằng sau tạo ra những ý tưởng thật sự lớn là gì? Một nhà nghiên cứu của 3M đã nói: “Phép thuật luôn ở nhiều điểm chạm. Những điểm chạm giữa con người và chức năng công việc trong nhiều lĩnh vực khác. Sự va chạm luôn tạo ra những tia lửa”.

Thách thức cho những tổ chức như 3M là tạo ra những tia lửa có giá trị một cách thường xuyên. Thuê người có quan điểm đúng đắn và xây dựng một nền văn hóa hợp tác, giải quyết vấn đề là những ưu tiên chính.

Vấn đề được chia sẻ là vấn đề được giải quyết

Wynne Lewis, Giám đốc R&D ở 3M UK, cho học sinh lời khuyên nghề nghiệp, khi tuần lễ khoa học anh quốc 2016 bắt đầu vào tháng 3:

“Chứng chỉ cho chúng ta biết có một bộ não thông minh trong công việc. Nhưng chúng ta đang tìm kiếm nhiều hơn nữa.

Các thuộc tính như sự tò mò - làm thế nào điều đó có thể hoạt động và nó có thể được thực hiện tốt hơn?

Kỹ năng giải quyết vấn đề - nếu bạn nghĩ rằng nó có thể được thực hiện tốt hơn, thì làm thế nào?

Và khả năng cộng tác. Khả năng chia sẻ ý tưởng và làm việc một cách tích cực như một phần của một nhóm là chìa khóa. ”

Những điểm chạm sáng tạo

Những công ty sáng tạo nhất khuyến khích “những va chạm” giữ người có quan điểm và chuyên môn khác nhau để có thể ra những tia lửa phép thuật

Michele Whyle, Giám đốc thương hiệu toàn cầu, mô tả cách tiếp cập cộng tác của 3M: “3M đã học sớm về việc kết nối mọi người với các chuyên ngành khác nhau trên toàn cầu là chìa khóa để tạo ra những ý tưởng sáng tạo”. Cô nói thêm rằng: "Bạn không biết khi nào hoặc ở đâu kết nối phù hợp sẽ xảy ra, nhưng“ bạn phải có niềm tin rằng nó sẽ xảy ra”.

Diễn đàn công nghệ 3M, mà cô ấy chủ trì trong một năm, là một nơi mà các tia lửa thường được kích hoạt. Được tổ chức theo các chương trình dựa trên chuyên môn hóa khoa học, đó là một tổ chức năng động, cơ sở của các nhà khoa học, đam mê chia sẻ ý tưởng, trả lời các câu hỏi khó và tìm ra cách làm tốt hơn.

Suy nghĩ đa dạng giúp tìm ra giải pháp

Nhà khoa học doanh nghiệp 3M Mahfuza Ali, một người ủng hộ nhiệt tình của Diễn đàn Công nghệ, nhận thấy lợi ích to lớn trong việc có thể rút ra không chính thức trên các nhà khoa học có kinh nghiệm từ tất cả các loại ngành. “Các nhà hóa học và kỹ sư nghĩ khác đi. Bạn càng có nhiều người trong phòng, bạn càng phát triển nhiều giải pháp".

Và chắc chắn, đối với Christian Milker, Giám đốc Kinh doanh trong Bộ phận Giải pháp Vật liệu Điện tử, giải quyết những thách thức liên quan đến việc chế tạo pin mạnh hơn, an toàn hơn và lâu hơn, đòi hỏi sự hợp tác rộng nhất mà ông từng trải qua. “Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia từ rất nhiều nền tảng công nghệ 3M như “vật liệu fluoro, xử lý polymer, phủ, tách, lọc và công nghệ nano”, ông giải thích.

Nhưng nó không chỉ là sự hợp tác nội bộ rộng lớn mà quan trọng như Wynne Lewis đã giải thích cho trẻ em tại Hội chợ Khoa học Anh, không chỉ làm việc một mình trong phòng thí nghiệm, nhiều nhà khoa học 3M dành nhiều thời gian cho khách hàng “hiểu những gì khiến họ tỉnh táo trong ngành của họ - vì vậy chúng tôi có thể mang về những thấu hiểu của khách hàng cho 3M và đặt ra các giải pháp để giúp họ". 

Những tips cải tiến

Bạn muốn nuôi dưỡng một nền văn hóa của sự đổi mới trong công ty của riêng bạn? Dưới đây là 5 mẹo từ các nhà khoa học 3M:

1. Đừng sợ thất bại. Kết quả không mong đợi là một phần của quá trình đổi mới. Học hỏi từ chúng

2. Giúp mở rộng quan điểm bằng cách đưa mọi người lại với nhau trong các nhóm đa dạng.

3. Khuyến khích mọi người giao tiếp - giúp mọi người dễ dàng có tiếng nói.

4. Luôn luôn hỏi “làm sao chúng ta có thể làm tốt hơn?” Đặt câu hỏi về mọi thứ.

5. Dành nhiều thời gian với khách hàng, tìm hiểu nhu cầu của họ.

|Achison là nhà phân phối chính thức sản phẩm 3M tại Việt Nam"|

Hotline:0913.820.539

Email: achisonjsc@achison.com