An toàn lao động cho phụ nữ mang thai

2018-10-18 15:56:14

Trong nhng năm gn đây, các tòa án Hoa K, k c Tòa án Ti cao, đã đưa ra các phán quyết nhm loi b rào cn trong công việc đối với ph n mang thai. Và vấn đề đặt ra tiếp theo là: Làm thế nào đ bo v h khi nhng nguy him ti nơi làm vic mà không b coi là k th?

Khi người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo vệ nhân viên của họ khỏi những tình huống được cho là nguy hiểm thì phụ nữ mang thai phải đối mặt với những rủi ro đặc biệt nghiêm trọng hơn.

Ví dụ, bức xạ ion hóa và chì, được biết là mối nguy hiểm cho phụ nữ mang thai và sức khỏe sinh sản. Ngoài ra, thai nhi có thể dễ bị tổn thương hơn đối với một số hóa chất nhất định, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của thai kỳ khi cơ quan của bé phát triển. Hơn nữa, những thay đổi trong hệ thống miễn dịch của nhân viên đang mang thai, khả năng phổi và dây chằng có thể làm tăng nguy cơ chấn thương hoặc bệnh tật do một số nguy cơ tại nơi làm việc nhất định.

Bắt đầu bảo vệ từ nhận thức an toàn

Người sử dụng lao động vẫn có thể tạo cho nhân viên mang thai cơ hội tránh tiếp xúc với yếu tố nguy hại. Nó chỉ đơn giản là phân công công việc và loại bỏ các nhiệm vụ có yếu tố nguy hiểm.

Tuy nhiên, một số tiếp xúc với hóa chất và phóng xạ buộc nhà máy phải tái phân bổ công việc. Ví dụ, mức độ chì hoặc bức xạ thấp có thể an toàn đối với hầu hết nhân viên nhưng có thể không dành cho phụ nữ mang thai. Người sử dụng lao động nên thông báo cho nhân viên về những nguy cơ này và những ảnh hưởng tiềm tàng của chúng đối với sức khỏe sinh sản và thai nhi, đồng thời yêu cầu họ thông báo cho người sử dụng lao động nếu họ có thai.

an-toan-lao-dong-cho-phu-nu-mang-thai

Trong một số trường hợp có nguy cơ phóng xạ hoặc hoá chất tiềm ẩn có thể gây dị tật cho thai nhi, người sử dụng lao động cần phải đề xuất việc tái chỉ định và bác bỏ nếu cô ấy từ chối vị trí đó. Các quy định cụ thể của OSHA giải quyết một số mối nguy này liên quan đến phụ nữ mang thai và hành động bắt buộc của người sử dụng lao động, bao gồm các nguy cơ sinh sản và các quy tắc xử lý bức xạ ion hóa.

Người sử dụng lao động cũng phải xem xét các thay đổi thiết bị an toàn để bảo vệ cho nhân viên mang thai. Thiết bị bảo hộ cá nhân, chẳng hạn như dây đai an toàn cho hệ thống chống rơi ngã cá nhân, có thể không còn phù hợp với nhân viên mang thai hoặc có khả năng gây hại cho công nhân hoặc em bé trong bụng. Tương tự như vậy, găng tay, tay áo, nón bảo hộhoặc ủng đặc biệt có thể cần phải được thay thế.

an-toan-cho-phu-nu-mang-thai

Khuyến cáo của NIOSH về an toàn cho phụ nữ mang thai

NIOSH khuyến cáo rằng một nhân viên mang thai thảo luận các nguy cơ có thể xảy ra với người sử dụng lao động và bác sĩ của cô càng sớm càng tốt sau khi biết về thai kỳ, điều chỉnh công việc tạm thời hoặc thực hiện thêm các bước để tự bảo vệ mình.

Mặc dù nhân viên phải thông báo cho cấp trên về nhu cầu vị trí làm việc của họ, nhưng hoàn toàn không dễ dàng để chủ doanh nghiệp tuân thủ nghĩa vụ theo ADA. Người cấp trên cần được đào tạo tốt để xác định và tìm hiểu chính xác khi nào có thể cần đến vị trí công việc thích hợp khi có nhân viên mang thai vào quy trình hoạt động.

Nếu người sử dụng lao động lo lắng về việc tiếp xúc với tác nhân nguy hiểm cho nhân viên mang thai, thì hãy hỏi trực tiếp nhân viên đấy có cần bất kỳ vị trí công việc nào khác không? Sau đó nên sắp xếp vị trí công việc thích hợp nhưng hạn chế khơi dậy phân biệt đối xử với phụ nữ mang thai.

an-toan-lao-dong

Nếu nhân viên không có thể thực hiện các chức năng thiết yếu của vị trí của họ và không có vị trí hợp lý khác, thì hãy mở ra vị trí mới — hoặc nếu không có vị trí mới thích hợp hơn, chủ lao động có thể cho họ nghỉ thai sản sớm nhưng vẫn thỏa thuận các trợ giúp thai sản kèm theo.

Mang thai là một phép mầu may mắn, cũng là một sự kiện đẹp - chưa kể rằng nó giúp tạo ra những công dân nộp thuế trong tương lai và những người đóng góp cho hệ thống An Sinh Xã Hội. Biết luật pháp và đảm bảo thực hiện tất cả các bước cần thiết để bảo vệ nhân viên mang thai của bạn, để nâng cao ý thức lao động cũng như cho các nhân viên khác thấy được tính nhân văn trong môi trường làm việc tại công ty

Nguồn: EHS Today