Bảo vệ công nhân trong môi trường làm việc nhiệt độ cao

Chúng ta luôn nói về chuyện an toàn của anh em công nhân lúc đi làm cũng như khi về nhà. Nhưng chỉ nhắc nhở phòng tránh rủi ro thôi thì không đủ. An toàn không dừng lại ở lời nói.

Ngay khi bước vào môi trường nhiệt độ cao, cơ thể họ bắt đầu gặp sốc nhiệt. Nếu người công nhân không hiểu mức độ nguy hiểm liên quan đến nhiệt độ môi trường làm việc, một ngày nào đó chính họ sẽ rơi vào tính huống nguy hiểm. Chỉ cần được đào tạo, trang bị đúng đắn, họ sẽ được làm mát và cấp đủ nước, hiểu về những rủi ro và biết nên làm gì khi ở trong môi trường đó, cho chính họ, cho đồng nghiệp, thậm chí cho gia đình và cộng đồng

1. Nhận biết tình trạng sốc nhiệt

Khi công nhân biết những dấu hiệu và triệu chứng của sốc nhiệt, họ tự tin nhận dạng và chỉ ra những rủi ro ngay chỗ làm việc:

Gợi ý một vài hình thức huấn luyện và nhắc nhở:

  • Trình chiếu hướng dẫn an toàn trên màn hình ở Căn-tin hay sảnh sinh hoạt chung
  • Poster nhắc nhở
  • Video huấn luyện định kỳ

Cho dù họ thấy ai đó đang đối mặt với chứng chuột rút, kiệt sức vì nóng, hoặc thậm chí là một dấu hiệu sốc nhiệt nguy hiểm hơn, họ có thể sử dụng kiến thức của mình để giữ an toàn cho bản thân và cho nhau trong suốt ngày làm việc. Điều này thậm chí có thể được đền đáp bằng phần thưởng giúp mọi người kết nối với nhau hơn

An toàn trong môi trường nhiệt độ cao

2. Chuẩn bị: Làm mát và cấp nước liên tục

Giải thích cho công nhân biết cấp nước là quy trình liên tục và không đơn lẻ. Người lao động có kiến thức sẽ hiểu rằng họ cần uống nước mát hoặc chất điện giải thường xuyên trong ngày thay vì khi họ thấy khát. Nhấn mạnh sự quan trọng của việc cấp nước:

  • Trước khi làm việc
  • Đều đặn trong quá trình làm việc khi nghỉ giải lao
  • Sau khi làm việc để bổ sung điện giải, muối, chất lỏng cần thiết

3. Thiết bị bảo hộ chịu nhiệt thích hợp – Giá trị của thiết bị an toàn

Cho công nhân xem thiết bị đo nhiệt mà bạn sử dụng hàng ngày để họ nhận thức về nhiệt. Giải thích rằng màn hình đo nhiệt độ không khí, độ ẩm, gió và nhiệt từ mặt trời để cung cấp kết quả chi tiết về vi khí hậu tại công trường của bạn. Chia sẻ kết quả đo của màn hình sẽ giải thích cho công nhân của mình biết vi khí hậu và một số khu vực nhất định của công trường nóng hơn những nơi khác để họ biết đề phòng thêm trong các tình huống tương tự.

Giải thích tầm quan trọng của bảo hộ lao động làm mát và chỉ rằng hydrat hóa không đủ để ngăn ngừa rủi ro sốc nhiệt trong điều kiện quá nóng. Cung cấp cho họ bảo hộ chịu nhiệt / làm mát mới nhất trong khăn tắm, áo choàng cổ và khăn rằn có tác dụng kích hoạt tức thì và giúp dễ dàng hạ nhiệt độ da của họ.

Áo Cool Vest làm mát Lakeland

Găng tay chịu nhiệt Lakeland

Găng tay chịu nhiệt Ansell

4. Hiểu về hậu quả

Thông thường, người lao động phải gạt bỏ điều kiện nắng nóng và quyết định họ chịu được nó. Hãy nêu rõ các bài học và số liệu thống kê cụ thể để nhắc họ về những hậu quả tiềm ẩn của sốc nhiệt. Ví dụ, nhiều người không biết rằng sốc nhiệt có thể làm tổn thương vĩnh viễn các cơ quan và làm giảm khả năng chịu nhiệt của người lao động trong tương lai. Nhấn mạnh rằng mất khả năng chịu đựng điều kiện nóng có thể đồng nghĩa với việc họ sẽ phải thay đổi hoàn toàn công việc và cuộc sống gia đình và thậm chí có thể dẫn đến tàn tật.