Thùng sơn giảm nhiệt 20Kg tương đương bao nhiêu lít?

Sơn giảm nhiệt là một giải pháp hiệu quả để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ công trình xây dựng khỏi tác động của nhiệt độ cao. Những lợi ích nổi bật của sơn giảm nhiệt bao gồm: 

  1. Tiết kiệm năng lượng: Sơn giảm nhiệt giúp giảm lượng nhiệt hấp thụ vào công trình, từ đó giảm bớt nhu cầu sử dụng điều hòa không khí, tiết kiệm điện năng và giảm chi phí hóa đơn. 
  1. Tăng tuổi thọ công trình: Việc giảm nhiệt độ bề mặt công trình giúp hạn chế hiện tượng co ngót, nứt nẻ và hư hỏng do nhiệt độ cao, từ đó kéo dài tuổi thọ của các vật liệu xây dựng. 
  1. Bảo vệ môi trường: Giảm nhu cầu sử dụng điều hòa không khí góp phần giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường, giúp giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và bảo vệ môi trường sống. 
  1. Tăng cường sự thoải mái: Bề mặt sơn giảm nhiệt giúp tạo ra môi trường sống và làm việc thoải mái hơn bằng cách duy trì nhiệt độ trong nhà ở mức ổn định và dễ chịu. 

1 lít bằng bao nhiêu kg?

Thông thường chúng ta thường nói là một lít sẽ bằng 1 kg. Tuy nhiên thực tế lại không đúng như vậy. 1 lít chỉ bằng 1 kg trong trường hợp đó là nước nguyên chất (Tinh khiết). Trên thực tế thì nước thường sẽ bị lẫn nhiều tạp chất khác. Do đó thì nó có thể lớn hơn hoặc bé hơn 1kg.

Vậy một lít nước bằng bao nhiêu kg? Các bạn có thể tham khảo bảng quy đổi dưới đây:

LoạiLítKg
Nước1 lít1 kg
Xăng1 lít0,7 kg
Dầu Diesel1 lít0,8 kg
Sơn1 lít1,25 kg
Mật Ong1 lít 1,36 kg
Rượu1 lít0,79 kg
Cồn1 lít0,79 kg
Sữa1 lít1.03 kg
Dầu Ăn1 lít0.9 kg

Tuy nhiên, đây chỉ là bảng quy đổi chỉ có tính tham khảo. Còn để biết được thực tế 1 lít bằng bao nhiêu kg thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Giả sử một lít sữa nguyên chất thì sẽ bằng 1.03 kg nhưng đối với các loại sữa nhiều chất béo hơn thì nó có thể nặng hơn.

Hoặc 1 lít mật ong sẽ nặng khoảng 1.36 kg. Nhưng các loại mật ong càng đậm đặc thì khối lượng càng lớn hơn và ngược lại. Tuy nhiên các sai số cũng sẽ dao động trong một khoảng nhỏ nên nếu không cần số liệu quá chính xác thì bạn có thể tham khảo bảng tính trên.

Công thức quy đổi từ Lít sang kg

Mỗi vật thể đều có một khối lượng riêng khác nhau, còn gọi là Density, ký hiệu là D. Đại lượng được đo bằng thương số giữa khối lượng của vật thể (m) và thể tích vật thể (v).

Công thức: D=m/v

Do đó, để tính được 1 lít bằng bao nhiêu kg thì ta phải biết được khối lượng riêng của từng chất lỏng vì khối lượng riêng của mỗi chất là khác nhau. Dưới đây là bảng khối lượng riêng của một số chất thường gặp:

Công thức quy đổi Kg sang Lít
Chất LỏngKhối lượng riêng (kg/m3)
Thủy Ngân13600
Nước1000
Xăng700
Dầu Hỏa(khoảng) 800
Dầu Ăn(khoảng) 800
Rượu, Cồn(khoảng) 790

Thông qua bảng khối lượng riêng này, ta có thể dễ dàng tính được 1 lít bằng bao nhiêu kg. Ví dụ, ta đã biết khối lượng riêng của Xăng là 700kg/m3 => 1m3 có khối lượng của xăng sẽ bằng D*V = 700*1 = 700kg. Vậy 1 lít nước sẽ bằng 0.7kg.

Tham khảo giải pháp công nghiệp khác của Achison tại đây:

Giải pháp an toàn: www.achisonsafety.com.vn

Hóa chất: www.achisonchemical.com

Năng lượng: www.achisonenergy.com

Công nghệ thông tin: www.achisontech.com

Phòng sạch và thiết bị vật tư công nghiệp: www.achisonindustrial.com

Quà tặng và phúc lợi công đoàn: www.phucloi.achison.com