Hướng dẫn sử dụng bộ Spill Kit ứng phó sự cố xăng dầu

Lưu ý: Người trang bị bộ Spill Kit ứng cứu tràn dầu phải thường xuyên kiểm tra số lượng sản phẩm thấm hút dầu dựa trên bảng liệt kê của nhà cung cấp để bổ sung hoặc thay mới phòng trường hợp rò rỉ dầu/tràn dầu tiếp theo

Bảng hướng dẫn sử dụng Bộ Spill Kit tràn dầu 2 phiên bản Tiếng Việt và Tiếng Anh được trang bị bên trong mỗi thùng Spill Kit. Để biết thêm chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ với Achison ngay để chúng tôi được hỗ trợ Quý Khách Hàng.

Bước 1: Đánh giá tình hình

Người sử dụng cần được đào tạo quy trình ứng phó sự cố dựa trên hướng dẫn của bộ phận đào tạo chuyên môn cấp nhà nước, cấp cơ sở để có đủ kiến thức nhằm đáp ứng được tính kịp thời và đúng đắn khi xảy ra sự cố.

Xác định nguồn gốc dầu tràn và các mối nguy hại liên quan.

Bước 2: Thông báo

Cảnh báo cho nhân viên gần đó tránh xa và không cho ai ra vào khu vực xảy ra sự cố.

Thông báo cho người giám sát, đội cứu hộ hoặc bất kỳ người chịu trách nhiệm trong khu vực.

Bước 3: Mặc thiết bị PPE (Bảo hộ lao động cá nhân – Personal Protective Equipment)

Mặc các thiết bị bảo hộ lao động được trang bị trước khi thực hiện xử lý sự cố tràn dầu một cách an toàn (Quần áo, găng tay, ủng, mặt nạ, kính bảo hộ…).

Bước 4: Ngăn chặn đầu tràn

Sử dụng phao quây dầu nanoBOOM trong bộ ứng phó khẩn cấp để ngăn chặn ngược lại theo hướng dầu chảy hoặc quây chặn đến mức tối đa dầu tràn ra trên sàn, môi trường…

Bước 5: Thu gom dầu tràn

Sử dụng các sản phẩm thấm hút như gối thấm dầu nanoPIL, tấm thấm dầu nanoPAD có trong bộ sản phẩm khẩn cấp để thu hồi tất cả các chất lỏng bị tràn trong khu vực phao quây thấm dầu nanoBOOM.

Bước 6: Xử lý làm sạch

Rải bột làm sạch Kleen Sweep xuống nền, sàn mà dầu vừa tràn ra, sử dụng bàn chải cọ và làm sạch vết dầu còn dính trên sàn. Sử dụng gàu xúc thu hồi bột Kleen Sweep đã thấm dầu vào bao đựng chất thải.

Bước 7: Thu hồi và xử lý vật liệu thấm hút

Sau khi xử lý dầu tràn, thu hồi và làm sạch vết dầu, ta thu thập các sản phẩm thấm hút đã sử dụng vào túi đựng chất thải, buộc túi lại và đem đi xử lý tại các cơ sở xử lý rác thải nguy hại.

Bước 8: Thay thế và bổ sung

Sau khi khắc phục xong sự cố tràn dầu, ngay lập tức bổ sung các vật tư ứng phó tràn dầu mớii để có phương án ứng phó sự cố có thể xảy ra trong tương lai.

Bước 9: Liên hệ với ACHISON

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thay thế và bổ sung các thiết bị ứng phó tràn dầu nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *