Những lưu ý khi chọn tủ đựng hóa chất

Một trong những thương hiệu cung cấp tủ đựng hóa chất hàng đầu thế giới -Justrite gợi ý 03 bước cơ bản để lựa chọn được giải pháp hợp lý nhất như sau:

1/ Các yêu cầu về tuân thủ và quy định

2/ Các yếu tố thuận tiện và mức bảo vệ

3/ Đặc điểm hóa học và các vấn đề về dung tích

1/ Yêu cầu về tuân thủ và quy định

Các bên thứ ba được phê duyệt kiểm tra hiệu suất:

FM Global: https://www.fmglobal.com/research-and-resources/standards-and-certification/fm-approvals

ULC (Underwriters laboratories of Canada): https://canada.ul.com/ulcstandards/technicalcommittees/listofcommittees/

OSHA NFPA: https://www.osha.gov/laws-regs/regulations/standardnumber/1910/1910.106

Và các quy định khác của nước sở tại

2/ Các yếu tố thuận tiện và mức bảo vệ

Tùy chọn cửa đóng

Trong khi kiểu cửa thường được chọn theo sở thích thì một số đơn vị bắt buộc chọn kiểu cửa tự đóng theo tiêu chuẩn International Fire Code (Luật chống cháy quốc tế) hoặc NFPA 1 Uniform Fire Code. Những kiểu cửa này cung cấp thêm biện pháp bảo vệ để nâng cao hiệu suất.

Kiểu thủ công

Loại cửa có chi phí tiết kiệm cho doanh nghiệp, có thể mở rộng 180 độ và tự khóa chốt

Kiểu cửa gập đơn

Loại cửa trượt với bản lề thép trên giá đỡ chắn chắn, tiếng động đóng/mở cửa êm ái. Cửa có thể tự đóng và tự chốt, đồng thời được liên kết với thiết bị giữ cửa mở, liên kết này có nhiệt độ nóng chảy khoảng 74 độ C (tương đương 165 độ F) giúp cửa tự đóng khi có hỏa hoạn.

Kiểu cửa tự đóng

Một dạng cửa tự giữ khi mở, tự khóa chốt và tự đóng. Hệ thống cửa được liên kết với thiết bị có nhiệt độ nóng chảy 74 độ C, giúp cửa tự đóng lại khi có hỏa hoạn

Tay nắm cửa

Tay nắm rộng và được thiết kế phẳng với cánh cửa nhằm tránh những cú va chạm khi di chuyển gần. Khóa móc đặc biệt, tăng cường bảo mật, có thể chọn khóa chính/phụ linh động theo nhu cầu.

Biển cảnh báo phản quang

Khi được chiếu sáng bằng đèn pin, các nhãn cảnh báo sẽ phát sáng với khả năng hiển thị cao trong điều kiện có hỏa hoạn hoặc mất điện. Các nhãn được cố định ở vị trí trên cùng và gần chân đế để nhân viên cứu hỏa dễ xác định vị trí chất lỏng bay hơi

Các tiện ích khác

+ Hệ thống chống cháy

+ Tuổi thọ. Tủ đựng hóa chất Justrite có thể được sử dụng lên đến 10 năm

+ Hệ thống tự khóa ba điểm tích hợp bằng thép không gỉ, chịu nhiệt cao

3/ Sức chứa và loại hóa chất lưu trữ

Kích cỡ và loại thùng hoặc chai chứa hóa chất sẽ quyết định dung tích chứa của tủ. Một số dung tích phổ biến là 30 gallon (110 L), 55 gallon (200 L).

Phân biệt các loại hóa chất lưu trữ bằng cách sử dụng nhãn dán thể hiện màu. Điều này giúp cho nhân viên cứu hỏa dễ dàng phân biệt mức độ nguy hiểm của chất lỏng trong công tác chữa cháy. Màu sắc phân biệt cụ thể từng loại hóa chất như hình bên dưới:

Bảo quản tủ đựng hóa chất hợp lý bằng cách lau dọn hóa chất rò gỉ nhanh chóng. Đảm bảo để tủ nơi thoáng mát, độ ẩm môi trường thấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *