Xây dựng môi trường làm việc trực quan – Phần 2

Làm sao để xây dựng môi trường làm việc trực quan hiệu quả?

Xây dựng môi trường làm việc tinh gọn: thông qua nguyên tắc 5S, Total Productive Maintenance (TPM) Sự duy trì năng suất tổng, Kaizen (Cải tiến liên tục) và những hoạt động tinh gọn khác có thể mang lại lợi ích khi những thiết bị trực quan được hợp nhất, thường xuyên giúp duy trì sự cải tiến và sáng kiến liên tục.

Kỹ thuật này tập trung vào việc sắp xếp, dọn dẹp và tổ chức để tạo nền tảng cho một môi trường làm việc ổn định. Thiết bị trực quan giúp duy trì trật tự trực quan lâu dài bằng cách xác định rõ ràng lối đi, khu vực lưu trữ và vị trí cho thiết bị, dụng cụ, bộ phận và sản phẩm. Hình ảnh trực quan như điểm đánh dấu thùng rác, băng đánh dấu sàn, bảng bóng và nhãn ID dụng cụ đảm bảo rằng các mục luôn được đưa về đúng vị trí của chúng, loại bỏ thời gian tìm kiếm và truy xuất lãng phí.

Công việc tiêu chuẩn và thay đổi nhanh chóng: Các công cụ trực quan đảm bảo rằng công nhân dễ dàng hiểu các quy trình thiết lập, vận hành và kiểm tra thích hợp. Thay vì chỉ lưu trữ thông tin trong bìa và ổ đĩa máy tính, hãy đăng thông tin quan trọng một cách rõ ràng ngay tại điểm sử dụng. Trong môi trường làm việc hỗn hợp, hãy sử dụng mã màu để xác định các bộ phận và công cụ thích hợp cho công việc hiện tại. Bạn sẽ đơn giản hóa việc đào tạo, ngăn ngừa sai lầm, giảm thời gian chu kỳ và cải thiện độ an toàn.

ảo trì Toàn diện Năng suất: Nhận biết nhanh các bất thường là mục tiêu chính của TPM. Một khi thiết bị đã được đặt ở trung tâm, các thiết bị trực quan như nhãn đồng hồ đo nhiều màu và chỉ báo mức dầu có thể chỉ ra rõ ràng khi các điều kiện vận hành nằm ngoài thông số kỹ thuật. Thiết bị trực quan cũng giúp người vận hành máy thực hiện các nhiệm vụ bảo trì tự động bằng cách xác định rõ các điểm bảo trì phòng ngừa (PM) và chỉ ra việc sử dụng đúng loại dầu mỡ bôi trơn.

JIT và kanban: Mục tiêu chính của Lean là loại bỏ hàng tồn kho dư thừa. Các khái niệm về quản lý hàng tồn kho đúng lúc và sản xuất kéo dựa trên kanban giúp đạt được những mục tiêu này bằng cách đảm bảo rằng sản phẩm chỉ được sản xuất trong thời gian và số lượng cần thiết. Các chỉ báo sắp xếp lại trực quan kiểm soát mức dự trữ cho hàng tồn kho và thẻ kanban được sử dụng để ngăn sản xuất dư thừa.

Đo lường và quản lý tinh gọn: Giao tiếp cởi mở là dấu hiệu của một doanh nghiệp tinh gọn. Nhân viên cần biết điều gì được mong đợi ở họ và hiệu quả hoạt động của họ. Các màn hình trực quan như bảng điểm, biểu đồ lập lịch trình, bảng giao tiếp nhóm và màn hình công nhận đều giúp lưu thông thông tin giữa nhân viên, công việc, phòng ban và quản lý cấp trên.

Tạo hình ảnh của riêng bạn Hệ thống in ấn phù hợp có thể là một công cụ thiết yếu để tạo ra một nơi làm việc trực quan, cho phép bạn làm biển hiệu, nhãn, thẻ và nhiều thứ khác theo yêu cầu. Hai máy in phổ biến đối với những người thực hành tinh gọn và trực quan tại nơi làm việc bao gồm máy in GlobalMark để bàn đa năng của Brady và máy in HandiMark di động. Một số lợi ích của họ bao gồm:

  • Đơn giản và nhanh chóng: Loại bỏ việc cắt, vẽ và chuẩn bị các thiết bị trực quan bằng tay. Hình ảnh được thiết kế nhanh chóng và dễ dàng trên máy tính, sau đó được in ra và tự động cắt theo kích thước. In theo yêu cầu: Không lãng phí thời gian đặt hàng hoặc chờ đợi giao hình ảnh từ các nhà cung cấp bên ngoài.
  • Tiết kiệm: Tạo hình ảnh tùy chỉnh với chi phí thấp hơn đáng kể so với hình ảnh được sản xuất tại các cửa hàng bảng hiệu hoặc máy in thương mại. Chuyên nghiệp: Tạo hình ảnh chất lượng cho bảng hiệu, dễ đọc trong nháy mắt. Loại bỏ các hình vẽ nghiệp dư và chữ viết tay khó đọc.
  • Bền bỉ: Máy in chuyển nhiệt Brady cung cấp khả năng chống mài mòn, độ ẩm, hóa chất và tia cực tím tốt hơn so với in phun hoặc in laser. Hơn nữa, hình ảnh bám dính và dính chặt vào ngay cả các bề mặt có kết cấu và cong như đường ống, tường và sàn nhà.
  • Tiêu chuẩn hóa: Các mẫu có thể tùy chỉnh của người dùng thúc đẩy tính nhất quán và đảm bảo rằng các thiết bị trực quan được các nhóm và trang web khác nhau sử dụng có giao diện và định dạng giống nhau. Nhiều màu sắc: Khả năng đa màu sắc thêm tác động và độ rõ nét cho các điểm đánh dấu trực quan.

Cho dù bạn sử dụng công cụ tinh gọn nào, tư duy trực quan có thể củng cố và duy trì các cải tiến trong toàn bộ nhà máy của bạn. Có nhiều điều để đạt được bằng cách tạo ra một nơi làm việc nơi nhân viên được hướng dẫn bởi thông tin trực quan cho họ biết ngay phải làm gì, làm như thế nào cho đúng và nơi để nhanh chóng tìm thấy thứ họ cần. Sự gia tăng đi kèm về năng suất, chất lượng, công suất, giao hàng đúng hạn và độ tin cậy của thiết bị sẽ làm cho cơ sở của bạn trở nên gọn gàng hơn bao giờ hết.

Công cụ để triển khai nơi làm việc trực quan

Máy in tem nhãn Brady

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *